Ở độ tuổi nào phụ nữ có thể bị thiếu hụt nội tiết tố nữ?

TUỔI DẬY THÌ

Ở tuổi dậy thì nội tiết tố nữ dồi dào nhất, giai đoạn này chúng ta thường thấy 1 bé gái bỗng chốc lớn nhanh hơn, da hồng hào mịn hơn, ngực nở hơn và xuất hiện kinh nguyệt, đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của sự gia tăng nội tiết tố nữ. Nhưng vì cơ thể phát triển nhanh nên lượng estrogen sinh ra chưa đáp ứng được nhu cầu dẫn đến thình trạng thiếu hụt nội tiết tố trong giai đoạn này đặc biệt là lúc chu kì kinh nguyệt chưa ổn định.

nội tiết tố nữ

PHỤ NỮ SAU SINH

Trong giai đoạn mang thai nội tiết tố tăng lên bao nhiêu thì tới giai đoạn sau sinh lại giảm đi bấy nhiêu và giảm 1 cách đột ngột. Cụ thể, sau quá trình sinh sản chị em phụ nữ có những dấu hiệu suy giảm nội tiết tố mạnh được biểu hiện ra ngoài như: ngại gần gũi chồng, da mặt bắt đầu trở nên sạm đi và nám xuất hiện, tóc rụng nhiều… đó là những dấu hiệu của chứng suy giảm hay thiếu hụt nội tiết tố nữ sau sinh. Việc suy giảm nội tiết tố nữ sau sinh sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc vợ chồng của chị em.

PHỤ NỮ TIỀN MÃN KINH VÀ MÃN KINH

Bước sang giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh buồng trứng của người phụ nữ dần teo đi nên dẫn đến việc estrogen cho cơ thể không đủ vì vậy tình trạng thiếu hụt estrogen là điều không thể tránh khỏi. Việc thiếu hụt nội tiết tố nữ này làm đảo lộn cuộc sống của chị em phụ nữ, tình trạng: bốc hỏa, dễ cáu gắt, không giữ được bình tĩnh, viêm nhiễm phụ khoa, khô hạn và đặc biệt 1 số vấn đề về nhan sắc lúc này có cơ hội hiện ra như tình trạng nám da, sạm da khiến chị em phụ nữ không còn tự tin trong giao tiếp và gần gũi chồng.

PHỤ NỮ SAU 50

Phụ nữ ngoài 50 thì việc tự sản xuất estrogen là không còn chính vì vậy việc thiếu hụt là không thể tránh khỏi. Việc thiếu hụt estrogen làm cho phụ nữ ngoài 50 bị bốc hỏa, rất dễ cáu gắt, không giữ được bình tĩnh, béo bụng, da nám, nhiều nếp nhăn, mất ngủ, khô âm đạo, loãng xương, bệnh tim mạch…

Từ bài phân tích trên cho chúng ta thấy rằng tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ xảy ra ở bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời. Vì vậy việc ngăn ngừa sự thiếu hụt này là cần thiết nhưng nếu chỉ bổ sung bằng thực phẩm thì không đủ chính vì vậy bạn nên sẻ dụng những thực phẩm chức năng để giúp bổ sung nhanh chóng và đáp ứng đủ lượng estrogen cơ thể yêu cầu. Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn những sản phẩm triết xuất từ thiên nhiên và đặc biệt là có khả năng tự cân bằng nội tiết tố nữ cụ thể: bổ sung khi thiếu hụt, đào thải khi dư thừa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng có thể đáp ứng được yêu cầu bổ sung estrogen nhưng chỉ có một sản phẩm duy nhất có khả năng bổ sung khi thiếu hụt và đào thải khi dư thừa giúp cơ thể luôn cân bằng nội tiết tố nữ đó là bột Tinh chất mầm đậu nành Beansoy.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Contact Me on Zalo